Giải đáp thắc mắc liên quan đến bột sắn dây và mật ong
Đối với nhiều người Việt Nam chúng ta thì bột sắn dây rất dễ ăn và bổ dưỡng cực kỳ tốt đối với sức khỏe chúng ta trong những ngày hè nóng bức.Từ lâu người ta đã đồn đại với nhau rằng pha bột sắn và mật ong có khả năng gây đột tử? Để giải quyết thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu ngày qua bài viết dưới đây.
1.Pha bột sắn dây và mật ong có thể gây đột tử không?
2.Chúng ta có có nên uống bột sắn dây với mật ong?
Hình ảnh mật ong trong dân gian
*Một số lưu ý khi ăn bột sắn dây và mật
ong như:
– Khi pha hỗn hợp mật ong và bột sắn dây, đầu tiên bạn cần pha sắn dây với nước mát,
khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Sau đó bạn cho thêm nước nóng vào rồi để
nhiệt độ nước sắn dây đạt đến khoảng 40°C. Cuối cùng bạn cho thêm mật ong vào
để uống sao cho vừa miệng.
– Bạn chỉ
nên dùng từ 9 – 15 gr bột sắn dây mỗi lần và một ngày không uống quá 2 lần.Thông
thường thì mỗi ngày nên uống 1 cốc sắn dây.
– Vì bột
sắn dây có tính mát nên những người có thể chất hàn không nên sử dụng phương pháp
này vì có thể khiến cơ thể không thoải mái. Những người có thể chất hàn nên sử
dụng nước mật ong gừng hoặc ăn mật ong tỏi cũng rất tốt cho sức khỏe.
Những lưu ý về bột sắn dây khi pha với mật ong
– Đặc
biệt, bạn không nên ướp bột sắn dây với hoa nhài, hoa bưởi để làm thơm bột. Vì
các loại hoa này có thể làm biến đổi tác dụng của bột sắn dây khiến chúng không
còn hiệu quả như vốn có.
Nhận xét
Đăng nhận xét